Tết là khoảng thời gian nhiều người, nhiều gia đình trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Bận trang hoàng nhà cửa, mua sắm đồ đạc, đi thăm hỏi, chúc tết họ hàng. Thậm chí, nhiều gia đình còn đi du lịch xa nhà trong nhiều ngày nghỉ lễ. Ai cũng tất bật chuẩn bị cho một cái Tết thật đủ đầy, nhiều trải nghiệm. 
 
Thế nhưng, một trong những nỗi ám ảnh mỗi dịp Tết về với nhiều gia đình Việt là sợ bị: trộm cắp, tai nạn, và ngay cả những xui xẻo gặp phải. Cả một năm làm lụng, tích góp nhưng chỉ dăm ba ngày Tết lại mất trắng. Chẳng thế, năm nào cũng vậy, báo đài lại ra rả đưa tin về những vụ kẻ gian lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản, thậm chí ngày càng tinh vi hơn. Tình trạng trộm đột nhập phá khóa, ngang nhiên mang cả xe tải đến hốt trọn tài sản khi gia đình chủ nhà đi vắng khiến nhiều người bất an. 


Thế nên, Tết mà chỉ toàn lo lắng, sợ hãi vì đi đâu cũng không an tâm, ở nhà cũng không thể thoải mái, phải  vừa nấu ăn dọn dẹp chăm con, phải từ bỏ những chuyến đi chơi, gặp gỡ bạn cũ…thì đó là một cái Tết thật tẻ nhạt, mệt mỏi, áp lực. 

Tết nên là dịp mẹ có thể ngồi lâu hơn ở tiệm nail để chăm chút cho bộ móng; là dịp ba có thể ngồi chiến với bác hàng xóm vài ly lâu hơn mà chẳng sợ bị mẹ bắt canh nhà; và con cái cũng có thể thoải mái đi chơi cùng hội bạn chứ không phải đùn đẩy nhau đứa giữ nhà, đứa lại được đi chơi…
Hiểu rõ những nỗi lo của nhiều gia đình Việt, FPT Camera được phát triển bởi FPT Telecom cho phép giám sát, lưu trữ và quản lý thiết bị Camera tập trung trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud). Tính năng chia sẻ cho quyền truy cập cho mọi thành viên trong gia đình. Người dùng không phải bó buộc trong một không giản nhỏ hẹp nào để quan sát những gì xảy ra tại ngôi nhà mình. Chỉ cần có smartphone, laptop, ipad được kết nối mạng internet là có thể quan sát bất kỳ lúc nào và ở đâu. 
 
Đặc biệt, chất lượng hình ảnh sắc nét có độ phân giải cao Full HD – 1080p, thiết bị FPT Camera giúp các gia đình có thể nhìn rõ những dấu hiệu bất thường trong ngôi nhà của mình. Thậm chí là ở những nơi thiếu ánh sáng và ban đêm. Nếu đang ở nhà, lỡ có kẻ gian đột nhập, gia đình có thể nắm rõ diễn biến hành động của kẻ trộm để có biện pháp giải quyết phù hợp. Hơn nữa, nếu trường hợp gia đình đi vắng, các thành viên có thể theo dõi tử xa và xử lý kịp thời bằng cách báo công an…
Bên cạnh nỗi lo trộm cắp tài sản, vấn đề an toàn cho người thân cũng trở thành mối quan tâm của nhiều gia đình trong dịp Tết. Đó là khi các ông bố, bà mẹ vì bận rộn mua sắm, nấu nướng, dọn dẹp…mà không có thời gian để chăm sóc con cái. Đối với họ, sự an toàn của con trẻ, người lớn tuổi già yếu luôn là ưu tiên hàng đầu ngay cả khi nghỉ lễ ở nhà. Cũng vì thế mà chuyện cân bằng công việc ngày Tết và chăm sóc con cái, người thân trở thành nỗi “ám ảnh” của nhiều bậc cha mẹ. 
 
FPT Telecom đã nghiên cứu và cho ra đời thiết bị cảm biến cửa FPT iHome. Với hệ thống này, các khu vực cửa trong nhà sẽ được kiểm soát và phát hiện sự cố thay đổi tức thì. Thiết bị sẽ lập tức cảnh báo độc lập bằng âm thanh trên thiết bị để báo động khi có trộm đột nhập hoặc trẻ tiếp cận những khu vực nguy hiểm. Nếu trẻ mở cửa ra ngoài ban công, hay đến gần những khu vực nguy hiểm thiết bị sẽ reo chuông báo động giúp phụ huynh nhận biết. Thiết bị như một ‘trợ thủ’ đắc lực giúp các ông bố, bà mẹ cảm thấy an tâm hơn, nhàn hơn khi vừa có thế giám sát con vừa tranh thủ làm việc nhà, dành thời gian cho bản thân. 
 
Tết vốn là để sẻ chia, để tất cả đều được nghỉ ngơi, tươi vui thảnh thơi bên người thân, bạn bè. Bởi hơn hết, Tết chính là sự sum vầy, không thể vắng những người yêu thương. Ở một dịp đặc biệt như Tết đoàn viên, những giải pháp an ninh thông minh trên lại càng có ý nghĩa hơn để giảm bớt nỗi lo lắng cho các thành viên trong gia đình, mang đến một cái Tết trọn vẹn, an tâm mọi lúc, mọi nơi.
 
Bài viết: Hiền Anh
Thiết kế: Kwang
Ảnh: Internet